นายกฯ TTAA นำคณะท่องเที่ยว ร่วมงานแสดงช้างชมครบรอบ 60 ปี จังหวัดสุรินทร์ และบุรีรัมย์ โดยรถไฟขบวนพิเศษ

TTAANEWS

????วันที่ 20 – 23 พฤศจิกายน 2563
นายสุทธิพงศ์ เผื่อนพิภพ นายกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (TTAA) และนางสาวสาริศา ลิ้มอัครกุญ กรรมการกลาง ร่วมเดินทางนำคณะนักท่องเที่ยวของสมาชิกTTAA เดินทาง ไปจังหวัดสุรินทร์ และบุรีรัมย์ โดยรถไฟขบวนพิเศษ ซึ่งการท่องเที่ยงแห่งประเทศไทย(ททท.)เป็นผู้จัดขึ้นให้แก่ทุกสมาคม โดยมี นายสมชาย ชมภูน้อย
ผู้อำนวยการภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร่วมเดินทางและกล่าวต้อนรับบนรถไฟขบวนพิเศษในครั้งนี้ ทั้งนี้ทางสมาคม TTAA จึงนำร่องจัดเป็นโปรแกรมท่องเที่ยวแบบพรีเมี่ยมให้แก่สมาชิกTTAAได้นำเสนอแก่นักท่องเที่ยวของสมาชิก เพื่อเป็นการเปิดตลาดทัวร์ไทยท่องเที่ยวแบบพรีเมี่ยมในอนาคต
ในวันที่ 21 พ.ย.63 ได้นำคณะเข้าร่วมชมครบรอบ 60 ปี งานแสดงช้าง ณ สนามแสดงช้างจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งได้จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งตรงกับครบรอบ 60 ปี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยด้วย โดยมี นายพิพัฒน์ รัชกิประการ รมต.การท่องเกี่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธี กล่าวเปิดงาน พร้อมทั้งร่วมถ่ายภาพกับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นกันเองสร้างความชื่นชมแก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก
ไฮไลต์ที่ทางสมาคมTTAAได้จัดเพิ่มเติมให้แก่คณะลูกค้านอกจากความพรีเมี่ยมของอาหารและที่พัก ยังมี
นางสาวธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ
ผอ.ทกท.สำนักงานสรินทร์ ได้จัดรถรางพาคณะเที่ยวชมงานกาชาด จ.สุรินทร์ และตลาดน้ำราชมงคลสุรินทร์ สร้างความเพลิดเพลินให้นักท่องเที่ยวได้จับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้ากันอย่างสนุกสนาน ซึ่ง นางสาวธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ
ผอ.ทกท.สำนักงานสรินทร์ ได้กล่าวชื่นชมว่า หากนักท่องเที่ยวกลุ่มพรีเมี่ยม ได้ลงไปตามพื้นที่จังหวัดต่างๆจะช่วยกระตุ้นให้เศรษฐกิจไทยดีขึ้น เพราะจากที่เห็นกลุ่มนักท่องเที่ยวเหล่านี้มีกำลังในมือซื้อมากกว่านักท่องเที่ยวกลุ่มอื่นๆ
และก่อนออกจากจังหวัดสุรินทร์ ทางสมาคมฯได้นำโปสการ์ดจังหวัดสุรินทร์ให้คณะท่องเที่ยวได้เขียนความประทับใจครั้งนี้ส่งถึงตัวเองหรือบุคคลที่รัก โดยจะได้สแตมป์ประทับตราไปรษณีย์จังหวัดสุรินทร์ ด้วย
ในวันที่ 22-23 พ.ย. ได้พาคณะเข้าสู่จังหวัดบุรีรัมย์ ชมความงามของดินแดนแห่งเมืองปราสาทหิน และสนามฟุตบอลอันมีชื่อเสียงของจังหวัดบุรีรัมย์ ทางสมาคมฯได้พาคณะเข้าเยี่ยมชมชุมชนบ้านโคกเมือง และปราสาทเมืองต่ำที่ได้รับการพัฒนา จาก อพท.โดยมีเจ้าหน้าที่ มาคอยต้อนรับอย่างอบอุ่นและพาเที่ยวชมชุมชน ซึ่งคณะลูกค้าตื่นเต้นกับการนั่งรถอีแต๊ก เข้าชมปราสาทเมืองต่ำและเข้าชุมชนบ้านโคกเมือง ทางคณะได้ร่วมสร้างประสบการณ์ทำผ้ามัดย่อมท้องถิ่นเป็นที่ของระลึกจากชุมชนด้วยฝีมือตนเอง