TTAA เข้าร่วมประชุม FATA, ASEAN TOURISM ASSOCIATION (ASEANTA) ที่ประเทศมาเลเซีย
เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2566 นายเจริญ วังอนานนท์ นายกสมาคม ได้มอบหมายให้คุณวชิรา วิชัยวัฒนะ อุปนายก และนางจินตนา เวชชาภินันท์ ผู้ช่วยเลขาธิการ เข้าร่วมประชุม FATA, ASEAN TOURISM ASSOCIATION (ASEANTA) ที่ประเทศมาเลเซีย โดยมีรายละเอียดดังต้อไปนี้ สมาชิก FATA ได้แบ่งปันประสบการณ์ในการจัดงานtrade fair ของแต่ละประเทศ ที่ผ่านมา หลังจากที่เหตุการณ์โควิดค่อยๆ สงบลง การท่องเที่ยวของแต่ละประเทศกำลังฟื้นตัวกลับมาอย่างรวดเร็ว
โดยเฉพาะประเทศฟิลิปปินส์ได้เกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ 1.7 ล้านคน โดยจำนวนนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศในปี2565 เป็น 2.65 ล้านคน สร้างรายได้3.68 พันล้านUSD และการจ้างงาน 5.23 ล้านคนสำหรับชาวฟิลิปปินส์ โดยนักท่องเที่ยว 3 อันดับแรกได้แก่ สหรัฐอเมริกา, เกาหลีใต้ และออสเตรเลีย
ส่วนสิงคโปร์จำนวนนักท่องเที่ยวเข้าประเทศในปี2565 คือ 6.31 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากที่ผ่านมา 1.81% โดยนักท่องเที่ยว 3 อันดับแรกได้แก่ อินโดนีเซีย อินเดีย และมาเลเซีย
ในช่วงบ่ายได้เข้าประชุมใหญ่ประจำปี และเลือกตั้งกรรมการบริหารวาระต่อไป ของ ASEANTA ผลปรากฎว่าให้ประธานคนเก่าและกรรมการชุดเก่าดำรงตำแหน่งต่อไปอีกสมัยประธานคนใหม่ คือ PAK EDDY KRISMEIDI SOEMA WILAGA จากสายการบินแอรเอเซีย ประเทศอินโดนีเซีย จากนั้นมีการประชุมกรรมการต่อ และคณะกรรมการได้รายงานผลการจัดงาน ATF 2023 ที่ประเทศอินโดนีเซียซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดีจากสมาชิก อีกทั้งมีการกำหนดการจัดงาน ATF 2024 วันที่ 15-19 มกราคม ที่เวียงจันทน์สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว
ในช่วงเย็นสมาชิกได้รับเกียรติ เข้าร่วมพิธีเปิดงาน MATTA FAIR ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-19 มี.ค. 2566 ณ Malaysia International Trade and Exhibition Centre (MITEC)โดยนาย DATO SRI TIONG KING SING รมว.ท่องเที่ยวและวัฒนธรรมเป็นผู้เปิดงานพร้อมทั้งแขกผู้มีเกียรติอย่างล้นหลาม